ReadyPlanet.com


การบริโภคไข่กับคอเลสเตอรอลกับการสิ้นชีวิตจากความเจ็บป่วยหลอดกาแฟโลหิตหัวใจกับตัวการแห่งหนแตกต่างกันใ


เปิดงานเข้าถึง

Peer-reviewed

PLOS
|
|

โดยรวมจากนั้นมีผู้เข้าร่วม 521,120 มนุช (อายุ 5013; 71 ปี, อายุเฉลี่ย = 62.2 ปี, นารี 41.2% และคนผิวขาวสถานที่ไม่ใช่ชาวสเปน 91.8%) ได้รับคัดจาก 6 ประเทศชาติและอีก 2 นครในสหรัฐอเมริการะหว่างปี 2538-2539 และติดตามผลในอนาคตจนถึงสิ้นปี 2554 งานบริโภคไข่ทั้งฟองไข่ขาว / กเรณูทดแทนกับคอเลสเตอรอลได้รับการประเมินโดยแบบข้อคำถามความถี่ของอาหารที่เปลี่ยนการพิจารณาแล้วประกอบด้วยการชดใช้แบบจำลองอันตรายเฉพาะสาเหตุแห่งหนพิจารณาการเสี่ยงในการชิงดีชิงเด่นโดยมีปริมาณงานบริโภคสถานที่ปรับพลังงานต่ำสุดขอบ (ต่อ 2,000 กิกิโลกรัมแคลอรีต่อกลางวัน) เป็นข่าวอ้างอิงมีผู้เสียชีวิต 129,328 รายหมายรวมการตายจาก CVD 38,747 รายณระหว่างการสืบเสาะผลเฉลี่ย 16 ปีการบริโภคไข่ทั้งหมดและคอเลสเตอรอลมีความเกี่ยวข้องในเชิงบวกกับการตายจากทั้งปวงสาเหตุ CVD และมะเร็งในที่แบบจำลองที่เปลี่ยนแปลงได้แหล่ตัวแปรอัตราส่วนข้อความเป็นอันตราย (ตอนความเชื่อมั่น 95%) สถานที่เกี่ยวข้องกับการกินไข่ไก่เพิ่มพูนครึ่งหนึ่งทาบวันถือเอาว่า 1.07 (1.0613; 1.08) สำหรับการตายทุกมูลเหตุ 1.07 (1.0613; 1.09) สำหรับ CVDตำแหน่งการตายและ 1.07 (1.0613; 1.09) สำหรับการตายด้วยมะเร็งการถือสิทธิ์คอเลสเตอรอลในอาหารเพิ่มขึ้น 300 มิลลิกรัม ต่อกลางวันแต่ละครั้งมีความเกี่ยวข้องกับตำแหน่งการจบชีวิตจากมูลเหตุทั้งหมด, CVD ด้วยกันมะเร็งดำเกิงขึ้น 19%, 16% ด้วยกัน 24% ตามลำดับแบบจำลองการไกล่เกลี่ยหยั่งว่าจำนวนคอเลสเตอรอลมีส่วนเป็นเหตุให้ 63.2% (95% CI 49.6% 13; 75.0%) 62.3% (95% CI 39.5% 13; 80.7%) และ 49.6% (95% CI 31.9% 13; 67.4%)ขนมจากทุกต้นเหตุ CVD และงานเสียชีวิตจากมะเร็งสถานที่เกี่ยวข้องกับการเสพไข่ทั้งสิ้นตามลำดับผู้บริโภคไข่ขาว / สารชดใช้มีตำแหน่งการตายด้วยกันการจบชีวิตจากโรคภัยไข้เจ็บหลอดโลหิตสมองมะเร็งโรคเส้นทางหายใจและความเจ็บป่วยอัลไซเมอร์ลดลงครั้นเทียบกับผู้ที่หามิได้ผู้บริโภคสาสมมุติว่าการเปลี่ยนไข่ครึ่งฟองพร้อมด้วยไข่ขาว / อาหารชดใช้ในปริมาณที่ดุลสัตว์ปีกปลาผลิตผลจากพี่เลี้ยงเด็กหรือถั่ว / พืชพงศ์ถั่วประกอบด้วยความสัมพันธ์กับดักการสิ้นชีวิตจากโรคทางเดินหายใจสถานที่ลดลงทั้งปวงสาเหตุ CVD เนื้องอกและโรคทางเดินหายใจข้อความ จำกัด สรรพสิ่งการศึกษาหมายรวมลักษณะงานสังเกตงานพึ่งพางานรายงานตัวเองของผู้เข้าร่วมกับความป่วนปั่นที่ตกค้างแม้จะมีงานปรับเปลี่ยนอย่างมากมายเพื่อรับทราบปัจจัยเสี่ยงด้านอาหารและวิถีชีวิต

|
|

งานอ้างอิง: Zhuang P, Wu F, Mao L, Zhu F, Zhang Y, Chen X และอื่น ๆ(2021) การบริโภคไข่กับคอเลสเตอรอลและการตายจากโรคหลอดกาแฟเลือดหัวใจและสาเหตุที่แตกต่างกันในสหรัฐฯ: การศึกษาตามกลุ่มประชากรPLoS Med 18(2): e1003508.https://doi.org/10.1371/journalมันสมองpmed.1003508

ได้รับ: 7 กันยายน 2020; ยอมรับ: 5 มกราคม 2021; เผยแพร่: 9 เดือนกุมภาพันธ์ 2021

ลิขสิทธิ์: ? 2021 Zhuang et al.นี่คือบทความแบบเปิดแห่งเผยแพร่ภายใต้เงื่อนไขของสัญญาอนุญาตครีเอทีฟคอมมอนส์แบบแสดงภูมิหลังซึ่งอนุญาตให้ใช้คืนแจกจ่ายและทำใหม่ได้อย่างไม่ จำกัด ในพาหะใด ๆ หากคนแต่งต้นฉบับและต้นเค้าจะได้รับเครดิต

ข้อมูลความพร้อมใช้งาน: ไม่สมรรถแชร์ข้อมูลแบบทั่วไปได้เนื่องจากลักษณะที่ละเอียดอ่อนสรรพสิ่งข้อมูลที่ประมวลสำหรับการศึกษานี้ข้อมูลจากกองระบาดวิทยาและพันธุศาสตร์มะเร็งที่สถาบันมะเร็งแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (ติดต่อผ่าน Linda M. Liao, e-mail: liaolm@mailมันสมองnih.gov) สำหรับนักวิจัยที่มีคุณลักษณะตรงตามระเบียบในการเข้าถึงข้อมูลที่เป็นความลับ

<

การระดมทุน: Y.Zมันสมองได้รับการช่วยเหลือโดยโครงการวิจัยด้วยกันพัฒนาที่สำคัญแห่งชาติของจีน (2017YFC1600500)ผู้ให้ทุนไม่มีบทบาทที่การออกแบบการเรียนการรวบรวมด้วยกันการวิเคราะห์ข้อมูลการตัดสินใจเผยแพร่หรือไม่ก็จัดทำต้นฉบับ

กำไรที่แข่งขันคว้า: ผู้เขียนได้ข้อมูลว่าไม่มีผลผลดีที่แข่งขันกัน.

คำย่อ: AD, Alzheimer disease;ค่าดัชนีมวลสกนธ์ดัชนีมวลร่างกายCI, ช่วงความเชื่อมั่น;CVD โรคหัวใจด้วยกันหลอดเลือด;FFQ แบบสอบถามความถี่อาหาร;HDL-c คอเลสเตอรอลไลโปโปรตีนความหนาแน่นดำเกิงHEI-2015 ดัชนีการเปลืองเพื่อสุขภาพ 13; 2015;HR มาตราส่วนอันตราย;LDL-c คอเลสเตอรอลไลโปโปรตีนความหนาแน่นถดถอยRD, โรคระบบทางเดินหายใจ

ไข่เป็นแหล่งที่ดีโปรตีนคุณภาพสูงวิตามินและสารอาหารที่ออกฤทธิ์ทางชีวภาพอื่น ๆ เช่นเลซิตำหนิติเตียนนและแคโรทีนอยด์ [1] และถือสิทธิ์การแนะนำแบ่งออกเป็นส่วนหนึ่งสิ่งของอาหารเพื่อพลานามัยในปี 201513; 2020 หลักการการบริโภคของกินของสหรัฐอเมริกา [2]จะอย่างไรก็ตามหลายคนเปล่าบริโภคไข่หรือไข่แดงเนื่องจากปริมาณคอเลสเตอรอลสูงศักดิ์ (คอเลสเตอรอล / ไข่ประมาณ 186 มก.) ซึ่งอาจเป็นปัจจัยเสี่ยงทาบสุขภาพหัวใจด้วยกันหลอดเลือด [3]พอเร็ว ๆ นี้ความกังวลใจของสาธารณชนดังที่กล่าวมาแล้วทวีความรุนแรงเติบโตจากการศึกษากลุ่มประชากรในสหรัฐอเมริกาที่คาดหวัง 6 หมู่ซึ่งเชื่อมโยงการกินไข่และคอเลสเตอรอลกับดักความเสี่ยงที่สูงขึ้นไปของโรคหัวใจและหลอดกาแฟเลือด (CVD) อัตราการม้วยมรณ์ CVD และการสิ้นชีวิตจากทุกต้นเหตุในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมาแนะนำให้ จำกัด การบริโภคคอเลสเตอรอลในที่อาหารไว้แห่ง 300 มก. / วันเพื่อจะป้องกัน CVDอย่างไรก็ตามการวิเคราะห์อภิมานล่าสุดแสดงให้เห็นผลลัพธ์แห่งหนแตกต่างกันเกี่ยวพันความสัมพันธ์ระหว่างคอเลสเตอรอลในอาหารและความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตขนมจากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบและโรคหลอดโลหิตสมอง [6]เนื่องจากหลักฐานที่ไม่พอเพียง American Heart Association และ American College of Cardiology [7,8] และ 201513; 2020 วิถีทางการบริโภคอาหารของสหรัฐอเมริกา [2,9] จึงไม่ได้เพิ่มเขี่ยน จำกัด สูงสุดด้วยคอเลสเตอรอลในอาหารยิ่งไปกว่านี้คอเลสเตอรอลมักจะอยู่ร่วมกับไขมันอิ่มตัวและโปรตีนขนมจากสัตว์ในอาหาร [2]ผลกระทบที่ปลดแอกของคอเลสเตอรอลและความเกี่ยวข้องระหว่างคอเลสเตอรอลและสารอาหารเหล่านี้ทาบสุขภาพโดยรวมอีกต่างหากไม่สามารถอธิบายได้สำหรับไข่การศึกษาเชิงตรวจดูก่อนหน้านี้รายงานผลที่ไม่สอดคล้องกันและการพินิจพิจารณาอภิมานส่วนใหญ่รวมความได้ว่าปราศจากความสัมพันธ์อย่างมีความนัยสำคัญกับ CVD หรือไม่ก็การเสียชีวิตขนมจากทุกสาเหตุในที่ประชากรทั่วไป [1013; 14]กระนั้นก็ตามการศึกษาที่รวมสิงสู่ในการวิเคราะห์เมตาเหล่านี้ประกอบด้วยขนาดตัวอย่างแห่งค่อนข้างเล็กหรือไม่กี่กรณีซึ่งอาจจะไม่สนับสนุนการคาดการณ์การผลกระทบแห่งหนมีประสิทธิภาพเมื่อตรวจสอบความเกี่ยวพันกับการสิ้นชีวิตจากสาเหตุต่างๆนอกจากนี้ความสัมพันธ์สถานที่แตกต่างกันระหว่างกล้วยไข่ทั้งฟองและไข่ขาว / คชทดแทนหรือไม่ด้วยกันความสัมพันธ์ดังกล่าวมีกรรมสิทธิ์การแก้ไขเพราะวิธีการปรุงอาหารอาทิเช่นการทอดไหมก็ยังไม่ชัดเจน

|

เพื่อจะเติมเต็มระยะห่างปัญญาเหล่านี้อิฉันคว้าคาดคะเนความเกี่ยวพันสรรพสิ่งการบริโภคไข่กับคอเลสเตอรอลในที่ของกินกับงานจบชีวิตขนมจากทั้งปวงต้นเหตุและเฉพาะมูลเหตุในที่ NIH-AARP Diet and Health Study ซึ่งมีผู้เข้าร่วมมากมาย ( n = 521,120) และกรณีเสียชีวิต ( n = 129,328)ดิฉันตั้งสมมติฐานจัดการกินไข่และคอเลสเตอรอลจะประกอบด้วยความเกี่ยวข้องอย่างมีนัยสำคัญกับทุกมูลเหตุ CVD ด้วยกันการม้วยมรณ์เฉพาะสาเหตุอื่น ๆ

|
|

การเรียน NIH-AARP เป็นพวกผู้มีโอกาสดำรงฐานะผู้บริโภคกลุ่มโค่งสถานที่ริเริ่มในที่จันทราตุลาคม 199513;พฤษภาคม 2539 เมื่อมีการส่งแบบสอบถามไปอีกต่างหากขา AARP 3.5 กล้อนมนุษย์ (เก่าแก่ลงความว่า American Association of Retired Persons) ซึ่งมีอายุ 5013 ปี 71 พรรษาอาศัยอยู่ในที่ 6 แว่นแคว้นสรรพสิ่งสหรัฐฯ (แคลิฟอร์เนียฟลอริดาลุยเซียนานิวพบร์ซีย์นอร์ทแคโรไลนากับเพนซิลเวเนีย) และอีก 2 มนุชพื้นที่มหานคร (เล็กตตัวเงินตัวทองดวงเนตรหน้าจอร์เจียและบริสุทธ์ทรอยต์ไม่ชิชะแกน) [15]แบบข้อคำถามสถานที่ผ่านงานวิเคราะห์กับครอบคลุมตลอดข่าวที่หลากหลายหมายรวมข่าวสารประชากรรูปพรรณงานดำรงชีวิตและประวัติบุคคลของกินผู้เข้าร่วมทั้งปวงแบ่งออกความยินยอมครอบครองตัวอักษร

|

ณประดาผู้เข้าร่วม 567,169 คนแห่งตอบแบบข้อคำถามแห่งน่าพอใจติดตามเกณฑ์ฐานรากดิฉันไม่ร่วมแบบข้อคำถามสถานที่ซ้ำห้ามผู้ตอบพร็ทรวงซี, การถอนตัว, ผู้เข้าร่วมที่ย้ายออกขนมจากเนื้อที่ตรวจทะเบียนโรคมะเร็งหรือไม่ก็สิ้นชีวิตก่อนกำหนดเข้าไป, คนแห่งหนมีการสืบเสาะข้อมูลออก 0 คนประกบปีด้วยกันบุคคลแห่งประกอบด้วยการกินแรงงานร่วมทุกวี่ทุกวันเต็มแรง (<800 ไม่ก็> 4,200 กิโลแคลอรี / เวลากลางวันเหตุด้วยหนุ่มน้อยและ <600 หรือ> 3,500 kcal / d ด้วยว่านารี)พวกงานวิเคราะห์ขั้นสุดท้ายประกอบด้วยผู้เข้าร่วม 521,120 มนุษย์ (ตัวแห่งหน A ที่ข่าว S1)การเล่าเรียนตรงนี้รายงานตามคำชี้แจงงานสร้างเสริมการบอกการศึกษาปลายตรวจดูณระบาดวิทยา (STROBE) (ดูซิยการวิเคราะห์ S1 STROBE)

|

การกินอาหารถูกวัดโดยใช้แบบสอบถามความถี่ของของกินที่เปลี่ยนการสำรวจแล้ว (FFQ) กับดัก 124 รายการแห่งพัฒนาเป็นแบบสอบถามประวัติการรับประทานของกิน (DHQ) โดยสถาบันเนื้องอกแห่งชาติ [15,16]FFQ ได้ซักถามเกี่ยวกับความถี่ณการบริโภคอาหารด้วยกันเครื่องดื่มและขนาดของเครื่องประกอบในตอนปีแต่ก่อนแบบสอบถามย้อนถามจำนวนกล้วยไข่ที่เสพต่อกลางวันสัปดาห์จันทร์หรือปีนอกจากนี้อีกทั้งขอให้ผู้เข้าร่วมเสนอประเภทสรรพสิ่งไข่ (กล้วยไข่ทั้งไข่ขาวไม่ก็สารชดเชยไข่เชิงพาณิชย์ที่ปราศจากคอเลสเตอรอล) และกรรมวิธีปรุงกล้วยไข่ (เช่นพาด / ผัดในที่น้ำมันลวกๆหรือต้ม)253713; 2539 USDA การสำรวจอย่างต่อเนื่องสรรพสิ่งการเสพอาหารเพราะว่าบุคคล [17] ไม่ผิดนำมาใช้เพื่อที่จะแปลงความถี่แห่งการเสพและขนาดชิ้นส่วนสิ่งของอาหารแต่ละตารางให้ดำรงฐานะอาหารแห่งบริโภครวมทั้งการกินไข่ของกินอื่น ๆ และคอเลสเตอรอลณอาหารงานบริโภคเนื้อนางรวมถึงของกินที่อีกทั้งไม่ได้แจงรูปทุกชนิด (เนื้อหมูเนื้อวัวสเต็กตับและแฮมเบอร์เกอร์) และเนื้อโอนแปรรูป (เบคอนฮอทดอกแฮมและไส้กรอก)งานบริโภคมัจฉารวมฟินฟิชและหอยทุกประเภทการบริโภคสัตว์ปีก ได้แก่ ไก่งวงไก่เนื้อสัตว์ข้างและชิ้นส่วนของสัตว์ปีกแปรรูปของไก่งวงหรือว่าเนื้อไก่เย็นในที่การศึกษาสำรวจความถูกต้องคุณค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์โดยประมาณระหว่างงานบริโภคแห่งปรับแรงงานจริงและ FFQ ตามกล่าวสูงกว่า 0.5 สำหรับกลุ่มอาหารส่วนใหญ่ (0.7 ในหนุ่มและ 0.6 ในที่ผู้หญิงเกี่ยวกับไข่) [16] ด้วยกัน 0.7 สำหรับคอเลสเตอรอล [18]ติดตามแนวทางงานบริโภคของกินของประเทศสหรัฐอเมริกาในพรรษา 201513; 2020 คะแนนดัชนีการกินเพื่อพลานามัย 13; 2015 (HEI-2015) ถูกนำมาใช้ตามที่ขยายความในไว้ก่อนหน้านี้ [19] เพื่อประมาณการยึดมั่นในรูปแบบการบริโภคของกินที่ดีงามต่อสุขภาพโดยรวม

|

ผู้เข้าร่วมทั้งหมดถือสิทธิ์งานสืบหาเพื่อการเปลี่ยนแปลงที่อยู่ผ่านฐานข้อมูลการเปลี่ยนที่อยู่แห่งชาติสรรพสิ่งบริการไปรษณีย์สิ่งของประเทศสหรัฐอเมริกาการโต้ตอบบันทึกที่ข้องแวะกับการเรียนรู้และงานรุ่งเช้าเตือนโดยตรงขนมจากสมาชิกหมู่ประชากรติดสอยห้อยตามสาวข่าวสารการเสียชีวิตได้มาขนมจากงานเกี่ยวโยงกับดัก National Death Index Plus ที่สอดส่องโดย National Center for Health Statisticsอีฉันชดใช้รหัสสิ่งของวิภัตติโรคภัยไข้เจ็บข้ามชาติอย่างแก้ไขคราวที่ 9 และ สิบ เพื่อจะแบ่งการตายเจาะจงสาเหตุให้กำเนิดเป็น 22 ประเภท (กำหนดการ A ในที่ข้อมูล S1)ชันษาสิ่งของการสืบเสาะข้อมูลออกคำนวณจากวันที่คืนสรรพสิ่งแบบสอบถามรากฐานจนถึงงานสิ้นชีวิตไม่ก็วันที่อวสานของงานค้นหาเอาท์พุต (31 ธันวาคม 2554)

|

หลักการวิเคราะห์ได้รับการพัฒนาวันข้างหน้า (ข้อความ S1) เพราะมีการปรับเปลี่ยนในที่คราวหลังอาทิการเพิ่มขึ้นการ จำกัด เหลี่ยมลูกบาศก์ - splineงานวิเคราะห์การเสื่อมลงด้วยกันการพินิจพิจารณาการประนีประนอมติดตามผู้วิจารณ์ 19;ข้อคิดกับพ้นไปการเปลี่ยนแปลงสถานที่ขับเคลื่อนด้วยข่าวสารบังเกิดดิฉันเลือกคัดไข่รวมหมดไข่ขาว / สารทดแทนด้วยกันคอเลสเตอรอลณของกินดำรงฐานะคุณประโยชน์จับต้องเสาในการวิเคราะห์ช่วงปัจจุบันงานบริโภคไข่ทั้งหมดวัวเลสเโคนรอคอยลและวัตถุปัจจัยข้างของกินอื่น ๆ แห่งทำให้เรียบแรงงานได้รับการประเมินโดยใช้กรรมวิธีความหนาแน่นของสารอาหาร [20] เพราะคิดเลขจำนวนรวมงานกินทาบ 2,000 กิโลแคลอรีดามทิวาด้วยกันแยกครอบครอง quintiles เพื่อการเรียนรู้ทั้งหมดด้วยเหตุที่งานเสพโดยทั่วไปเสื่อมลงการบริโภคไข่ขาว / ชดใช้จึ่งไม่ผิดวิเคราะห์ว่าจับตัวแปรหมวดหมู่ (ไม่ใช่เช่นนั้นผู้ซื้อและผู้ซื้อ)ดิฉันใช้แบบจำลองข้อความเป็นอันตรายเจาะจงสาเหตุ [21,22] ที่นึกถึงความเสี่ยงแห่งการชิงดีชิงเด่นเพื่อจะเก็งอัตราส่วนคดีเป็นอันตราย (HR) และช่วงความแน่ใจ 95% สรรพสิ่งงานจบชีวิตขนมจากทุกต้นเหตุด้วยกันเจาะจงสาเหตุตามชนิดสิ่งของไข่และคอเลสเตอรอลงานกินมันสมองดีฉันคว้าสำรวจสมมติฐานเรื่องเป็นโทษตามส่วนสัดส่งเสริมเพราะว่าใช้การชิงชัยซูพรีมัมชนิดคอลโมพี่รอคอยฟและไม่ผ่านพบหลักพยานงานบุกรุกหลังจากนั้นอิฉันคว้าสร้างแบบจำลองขั้นตอนเพื่อจะทำให้เรียบเรื่องแปรปรวนร่วมสรรพสิ่งปัจจัยเสี่ยงที่ประสีประสาไม่ก็คลางแคลง [23,24] เหตุด้วยการตายโมเดล 1 ถูกปรับติดตามอายุด้วยกันเพศแบบจำลอง 2 ได้รับการเกลี่ยประเทืองสำหรับนิ้วชี้ทั้งหมดร่างกาย (BMI), เชื้อชาติ, การเรียน, สถานภาพการสมรส, รายได้ครัวเรือน, การสูบซิกาแรต, งานถองแอลกอฮอล์, การกายบริหารอย่างจริงจัง, กิจกรรมตามปกติณที่ว่าการ, กับชีวประวัติความดันเลือดสูง, ไขมันที่โลหิตสูง, โรคหัวใจ, โรคภัยหลอดกาแฟโลหิตขมองเนื้อร้ายกับโรคเบาหวานที่ที่ว่างแรกเกี่ยวกับไข่หนุ่ม 3 มีกรรมสิทธิ์การแก้ไขทำให้ดีขึ้นด้วยงานเสพกำลังแรงงานทั้งผองและงานบริโภคไข่ขาว / ทวิปทดแทน (ด้วยงานพินิจพิจารณาไข่ตลอดฟอง) หรือไข่ทั่วฟอง (เหตุด้วยงานวิเคราะห์ไข่ขาว / หัตถีชดเชย)ขนมจากแบบจำลองสถานที่ 3 ดีฉันคว้าทำให้เสมอส่งเสริมเหตุด้วยคอเลสเตอรอลในที่อาหาร (รุ่นแห่งหน 4) หมู่อาหารหลักเขตอื่น ๆ (รุ่นสถานที่ 5) หรือไม่ก็แต้ม HEI-2015 (หนุ่มสถานที่ 6) เพื่อจะตรวจว่าความสัมพันธ์สรรพสิ่งการกินกล้วยไข่สมรรถติดเครื่องเพราะจำนวนคอเลสเตอรอลได้มาไหมได้รับความกระทบกระเทือนจากสิ่งของข้างของกินอื่น ๆ หรือไม่ก็อธิบายได้มาขนมจากแนวทางการกินอาหารตามลำดับเกี่ยวกับคอเลสเตอรอลณอาหารติดสอยห้อยตามแบบจำลอง 2 ดิฉันได้มาเกลี่ยประเทืองเกี่ยวกับกำลังแรงงานทั้งมวลด้วยกันการบริโภคของกินสถานที่ประกอบด้วยคอเลสเตอรอล (กล้วยไข่เนื้อนางมัจฉะสัตว์ปีกกับผลิตผลจากพี่เลี้ยงเด็กเหน้าแห่งหน 3) อาหารที่พ้นไปคอเลสเตอรอล (ส้มสุกลูกไม้ผัก, มันฝรั่ง, โปกำ / ไม้สกุลถั่ว, ธัญญาหาร, เมล็ดผลไม้กรอง, กาแฟและเครื่องดื่มที่ออกรสหวานฉ่ำดำแดงรุ่น 4) คะแนน HEI-2015 (หนุ่ม 5) หรือไม่ก็สารอาหารสถานที่สัมพันธ์กับดักคอเลสเตอรอล (ไขมันอิ่มตัวไขเปล่าอิ่มตัวซ้อนกันไขมันเปล่าอิ่มตัวปลายว้าเหว่ไขมันทแตกส์ไขโปรตีนขนมจากปราณีเส้นสายนวลบางกับโซเดียมรุ่นสถานที่ 6)ดิฉันคิดเลขการทดสอบด้วยแนวโน้มเชิงเส้นโดยขีดคั่นค่าเฉลี่ยแจกกับแต่ละชนิดของกระไอกระแอมดีจับตัวดัดแปลงไม่ว่างเว้นดีฉันสร้างตัวเองดัดแปลงเครื่องบ่งชี้เหตุด้วยข้อมูลที่หายจร (<5%) ที่แต่ละตัวแปรร่วมหากจำเป็นนอกจากนี้เรายังคว้าวัดผลสรรพสิ่งการทวีคูณอย่างต่อเนื่องของไข่ทั่วฟอง (สีไข่ไก่เศษหนึ่งส่วนสองฟองกะ 25 ก.) [4] กับคอเลสเตอรอลที่อาหาร (300 มก. / เวลากลางวัน) [25] งานเสพต่อการตายเพราะว่าสำรวจขนมจากแบบจำลองตัวแปรบ๊วยและกระทำประการ ขีดคั่นการพินิจพิจารณาการเสื่อมถอย -cubic-spline เพื่อจะสร้างแบบจำลองงานเชื่อมด้วยเหตุที่ส่วนสัดสิ่งของงานสิ้นชีวิตเมียเก็บแห่งข้องแวะกับการบริโภคไข่คงจะสำเร็จมาจากสารอาหารแห่งหนเกี่ยวพันกับดักกล้วยไข่ซึ่งหมายรวมคอเลสเตอรอลไขอิ่มตัวด้วยกันโปรตีนจากคนดิฉันจึงได้มาทำการวิเคราะห์การประนีประนอมถัดจาก [26] เพื่อจะเก็งส่วนสัดงานประนีประนอมกับดัก 95% CI สรรพสิ่งคอเลสเตอรอลการบริโภคไขมันอิ่มตัวและโปรตีนจากสิ่งมีชีวิตเกี่ยวกับการกินไข่ทั้งมวล (quintiles) เพราะว่าใช้คืน 1C สถานที่ไม่มิดชิดทาบทั่วไป mediate1D;มาวัวร SAS (https://cdn1.sph.harvard.edu/wp-content/uploads/sites/271/2012/08/mediateมันสมองpdf)

|

เราสร้างแบบจำลองแหล่แบบเพื่อประมาณการเปลี่ยนแปลงความเสี่ยงประกบการเสียชีวิตสิ่งของการเปลี่ยนกล้วยไข่โดยสมความเห็นครึ่งหนึ่ง / วันอีกด้วยไข่ขาวในปริมาณแห่งเท่ากัน /สารชดใช้หรือแหล่งโปรตีนทางเลือก ได้แก่ สัตว์ปีกมัจฉะผลิตภัณฑ์จากนมและถั่ว / พฤกษาตระกูลถั่วแบบจำลองการชดเชยรวมถึงอาหารแห่งหนอุดมด้วยสารโปรตีนเหล่านี้ในเวลาเดียวกันเป็นตัวแปรต่อเนื่องกับการบริโภคแรงงานทั้งหมดกลุ่มของกินหลักอื่น ๆ และงัววาเรียที่หามิได้อาหารความแตกต่างระหว่างค่าสัมประสิทธิ์การถดถอยกับความแปรปรวนด้วยกันความแปรปรวนรวมถูกนำมาใช้เพื่อจะหาค่า HR กับ 95% CI ของการวิเคราะห์การทดแทน [27]

|

ในการวิเคราะห์ทุติยภูมิเราได้วิเคราะห์ความสัมพันธ์สรรพสิ่งไข่ดาวและไข่ไม่ทอดห่างเหินตามวิธีการปรุงอาหารและความสัมพันธ์ของไข่ขาวและสารชดเชยไข่การพินิจพิจารณากลุ่มย่อยยังดำเนินการเรียกตัวปรับเปลี่ยนเอฟเฟกต์ที่เป็นไปได้ที่สำคัญและค่า P สำหรับการตอกกลับคำนวณโดยการเพิ่มสอบอัตราส่วนความเป็นไปได้ยิ่งไปกว่านี้เรายังทำการวิเคราะห์ความไวโดยการจัดหมวดหมู่งานบริโภคไข่ด้วยกันคอเลสเตอรอลโดยการฟันการบริโภคสถานที่สะดวกโดยไม่รวมผู้เข้าร่วมที่ควรค่าดัชนีมวลสกนธ์มาก (<18.5 หรือ> 40 กก. / ม. 2 )การปรับตัวเพื่อรับรู้สภาวะสุขภาพการปรับคะแนนความนิยม [28] เพื่อควบคุมเหตุสับสนที่อาจเกิดขึ้นจากตัวแปรแห่งหนวัดได้การทำให้เสมอเพิ่มเติมสำหรับการใช้อาหารเสริมวิตามินและแอสไพรินการปรับการบริโภคเนื้อสัตว์แปรรูป (เนื้อแดงแปรธาตุและเนื้อขาวแปรธาตุ)การปรับงานใช้ยาลดคอเลสเตอรอลไม่รวมการติดตามผล 5 พรรษาแรกไม่ร่วมผู้ที่มี CVD เนื้อร้ายหรือเบาหวานในที่ระยะพื้นฐานหรือว่าเซ็นเซอร์ผู้เข้าร่วมที่ติดตามผล 8 ปี (จุดกึ่งกลาง)

|

เรากระทำการวิเคราะห์มุขสถิติด้วย SAS เวอร์ชันยาเรือ 9.4 (SAS Institute, Cary, NC, US) และถือว่าเป็นภาพร่าง 2 ด้าน P <0.05 จดมีนัยประธานทางสถิติ

|
|
??|

คุณประโยชน์มัธยฐานสรรพสิ่งการบริโภคไข่และคอเลสเตอรอลโดยรวมพอกับ 8 กรัม / 2,000 กิกิโลกรัมแคลอรี / วันกับ 208 มก. / 2,000กิกิโลแคลอรี / วันเป็นลำดับโดยฐานรากแล้วผู้เข้าร่วมแห่งหนบริโภคไข่ทั้งฟองสูงศักดิ์ขึ้นจะมีค่าดรรชนีมวลกายที่สูงขึ้นและเงินรายได้ครัวเรือนที่ลดลงเขาทั้งหลายได้รับการเรียนน้อยออกกำลังกายน้อยมีแนวโน้มที่จะสูบยาและมีระดับคอเลสเตอรอลสูงกับมีโอกาสบางตาที่จะทานแอสไพรินพวกเขายังมีการกินเนื้อแดงที่ปริมาณที่สูงขึ้นการบริโภคส้มสุกลูกไม้ผลิตภัณฑ์แม่นมและเครื่องดื่มแห่งหนมีรสหวานฉ่ำลดลงด้วยกันคะแนน HEI-2015 ลดน้อยลง (ตารางแห่งหน 1)คุณลักษณะสรรพสิ่งผู้เข้าร่วมตามงานบริโภคคอเลสเตอรอลกับไข่ขาว / ทดแทนจัดโชว์ไว้ที่ตาราง B และ C ในข่าว S1 ตามลำดับความสัมพันธ์ของสผมเปียร์แมนระหว่างงานบริโภคไข่หรือคอเลสเตอรอลกับปัจจัยการบริโภคอาหารต่างๆแสดงในหมายกำหนดการ D ในข่าว S1

|

ในระหว่างงานติดตามผลเฉลี่ย 16 พรรษา (7,307,097 คนประกบปี) ประกอบด้วยผู้เสียชีวิตโดยรวม 129,328 รายการเสพไข่ทั้งหมดมีความเกี่ยวพันอย่างมากกับการเสียชีวิตจากทุกสาเหตุดอนขึ้นในที่รูปแบบที่ปรับอายุและเพศ (แบบจำลอง 1; P สำหรับแนวโน้ม <0.001)ความเกี่ยวข้องเชิงบวกยังคงมีนัยสำคัญหลังจากทำให้เรียบเพิ่มเติมเกี่ยวกับลักษณะทางประชากรกับปัจจัยด้านอาหารอื่น ๆ (แบบจำลอง 2, 3, 5 ด้วยกัน 6; P สำหรับความโอนเอียง <0.001) แต่ปราศจากนัยสำคัญหลังจากทำให้เรียบเพิ่มคอเลสเตอรอล (แบบจำลอง 4; P เนื่องด้วยแนวโน้ม = 0.64; ตารางที่ 2)ตรงกันข้ามการกินไข่ขาว / สารชดใช้มีความเกี่ยวข้องอย่างมีความนัยสำคัญกับดักอัตรางานเสียชีวิตขนมจากทุกตัวการที่ลดลงในทุกรุ่น (แนวโน้ม P ทั้งหมด <0.001; รายการ E ในข้อมูล S1)ผู้บริโภคไข่ขาว / ชดเชยมี 7% (HR 0.93; 95% CI 0.9113; 0.95; P <0.001) ความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตขนมจากทุกมูลเหตุลดลงเมื่อเทียบกับดักผู้ที่ไม่ใช่ผู้บริโภคงานบริโภคคอเลสเตอรอลในที่อาหารมีความสัมพันธ์ปลายบวกกับดักการสิ้นชีวิตจากทุกสาเหตุในทุกรุ่น (แนวโน้ม P ทั้งมวล <0.001; ตารางแห่ง 3) รวมถึงแบบจำลองสถานที่ปรับเพราะว่าอาหารแห่งมีคอเลสเตอรอล (สาว 3) ที่พ้นไปคอเลสเตอรอลประกอบด้วยของกิน (รุ่น 4) รูปแบบการเสพโดยรวม (รุ่น 5) และสารอาหารอื่น ๆ (รุ่น 6)การมีสิทธิ์คอเลสเตอรอลในของกินเพิ่มขึ้น 300 มก. / วันแต่ละครั้งประกอบด้วยความสัมพันธ์กับ 19% (HR 1.19; 95% CI 1.1613; 1.22; P <0.001) ความเสี่ยงที่ดอนขึ้นต่อการเสียชีวิตจากทั้งหมดสาเหตุ (รูปที่ 1; หมายกำหนดการ F ในข่าว S1)ไข่แห่งเพิ่มขึ้นครึ่งหนึ่งฟอง / วันแต่ละฟองประกอบด้วยความเสี่ยงสูงขึ้น 7% (HR 1.07; 95% CI 1.0613; 1.08; P <0.001) ที่สูงขึ้นทาบการสิ้นชีวิตจากทั้งหมดสาเหตุโปรไฟล์การเสื่อมถอยแบบ กำหนด ลูกบาศก์ - spline อีกต่างหากแสดงผลสรุปที่คล้ายกันเพราะว่าการเสพไข่กับคอเลสเตอรอลทั้งหมด (ร่างกายที่ B ในข้อมูล S1 เปล่ารวมอยู่ในหลักวิเคราะห์สถานที่กำหนดไว้ล่วงหน้า)

|
thumbnail
ดาวน์โหลด:
 • สไลด์ PowerPoint
 • ภาพขนาดใหญ่
 • ภาพแบบ
รูปแห่ง 1. HR ที่เปลี่ยนแปลงได้มากมายตัวแปรของการถึงแก่กรรมเฉพาะมูลเหตุทั้งหมดเพราะด้วยไข่รวมหมดฟองไข่หงอก / สารทดแทนและงานบริโภคคอเลสเตอรอล

ทำป่าจัดโชว์ HRs หลายตัวแปรสิ่งของการจบชีวิตทั้งหมดด้วยกันเฉพาะต้นเหตุเกี่ยวข้องกับดักไข่แต่ละฟองแห่งหนเพิ่มขึ้นครึ่งหนึ่งฟอง / วันการบริโภคไข่ขาว / ทดแทน (ผู้บริโภควัดกับผู้แห่งไม่ใช่ผู้บริโภค) หรือคอเลสเตอรอลทวีอีก 300 มก. / ทิวากาลHRs ได้รับงานปรับเหตุด้วยความผันแปรร่วมสาว 6 สำหรับกล้วยไข่ทั้งฟองไข่ขาว / มาตงค์ทดแทนกับคอเลสเตอรอลเส้นแนวยาวแสดงถึง 95% CICI, ช่วงความเชื่อมั่น;HR อัตราส่วนเหตุเป็นอันตราย

|

https://doiมันสมองorg/10.1371/journal.pmedมันสมอง1003508.g001

หลังจากงานปรับเปลี่ยนแหล่ตัวแปรการเสพไข่ตลอดฟองและคอเลสเตอรอลมีความสัมพันธ์ริมบวกกับดักอัตราการม้วยมรณ์ของ CVD (ความเอนเอียง P <0.001) ในขณะที่ความสัมพันธ์สำหรับงานบริโภคไข่ขาว / ชดใช้ไม่ปรากฏอย่างมีความนัยสำคัญ (P trend = 0.40) (ตารางที่ 2 และ 3; ตาราง E แห่งข้อมูล S1)ดีฉันสังเกตเห็นความเกี่ยวข้องที่คล้ายกันกับอัตรางานเสียชีวิตจากโรคหัวใจ (ตาราง G ในที่ข้อมูล S1)ด้วยว่าอัตราการม้วยมรณ์ของความเจ็บป่วยหลอดเลือดสมองดิฉันพบความเกี่ยวพันเชิงทดสำหรับงานบริโภคไข่ทั้งฟอง ทว่าความสัมพันธ์ร่างผกผันเพื่อการบริโภคไข่ขาว / ทดแทนเกี่ยวการตายสิ่งของมะเร็งฉันยังมองเห็นความสัมพันธ์ตีนบวกเพราะการกินไข่ตลอดฟองและคอเลสเตอรอล ( P ด้วยแนวโน้ม <0.001) และความสัมพันธ์ต้นฉบับผกผันด้วยการเสพไข่ขาว / ทดแทน ( P เหตุด้วยความเอนเอียง = 0.005)สีไข่ไก่เศษหนึ่งส่วนสองฟอง / วันที่ทวีแต่ละฟองประกอบด้วยความเสี่ยงรุ่งเรืองขึ้น 7% ประกบการจบชีวิตจากโรคภัยไข้เจ็บ CVD ด้วยกันงานเสียชีวิตด้วยเนื้องอกงานมีกรรมสิทธิ์คอเลสเตอรอลแห่งของกินเพิ่มพูน 300 มิลลิกรัม / ทิวาแต่ละครั้งมีความเกี่ยวพันกับดักความเสี่ยงที่ดอนขึ้น 16% ด้วยกัน 24% ดามงานตายเช่นกันโรค CVD กับงานเสียชีวิตขนมจากเนื้องอกเป็นลำดับ (ร่างกายแห่งหน 1 รายการ F ณข้อมูล S1)แห่งการพินิจพิจารณาสื่อกลางดิฉันพบดุ 63.2% (95% CI 49.6% 13; 75.0%), 62.3% (95% CI 39.5% 13; 80.7%) ด้วยกัน 49.6% (95% CI 31.9% 13; 67.4%)สรรพสิ่งงานจบชีวิตขนมจากสาเหตุทั้งปวง CVD ด้วยกันเนื้องอกที่มากขึ้นสถานที่ยุ่งเกี่ยวกับการบริโภคกล้วยไข่ตลอดฟองได้มาเดชะขนมจากผลรวมคอเลสเตอรอลเป็นลำดับ (ทั้งปวง P <0.001; รายการแห่งหน H ณประกาศ S1 ไม่ร่วมสิงสู่ที่หลักวิเคราะห์แห่งหนจำกัดไว้ล่วงหน้า).

|

การกินกล้วยไข่กับคอเลสเตอรอลทั้งมวลประกอบด้วยความสัมพันธ์กับดักอัตราการตายขนมจากความเจ็บป่วยซอยหายใจ (RD) กับเบาหวานดอนขึ้นไป แต่มีตำแหน่งการเสียชีวิตขนมจากโรคภัยอัลไซเมอร์ (AD) ลดน้อยลง (หมายกำหนดการแห่ง I ด้วยกัน J ในข่าวสาร S1)นอกจากนี้ดีฉันอีกทั้งมองเห็นความเกี่ยวพันเชิงเพิ่มระหว่างการกินไข่ทั้งเพกับการจบชีวิตขนมจากโรคภัยไข้เจ็บไตและระหว่างการบริโภคคอเลสเตอรอลกับงานจบชีวิตขนมจากโรคตับยืดเยื้อ (ทั้ง P เหตุด้วยความโน้มเอียง = 0.04)ผู้บริโภคไข่ขาว / กรินทดแทนมีตำแหน่งการเสียชีวิตสิ่งของ RD, AD กับโรคตับไม่จบสิ้นด้อยครั้นวัดกับดักผู้สถานที่ไม่ไหวเสพ (กำหนดการ K ณข้อมูล S1)

|

ในงานวิเคราะห์การเปลี่ยนตัวสาสมมุติฉันผ่านพบ 6%, 8%, 9%, 7%, 13% กับ 10% ต่ำทั้งหมด- ทำให้เกิดการเสียชีวิตเมื่อสับเปลี่ยนไข่เศษหนึ่งส่วนสองฟอง (25 ก. / กลางวัน) อีกด้วยไข่ขาว / หัสดีชดใช้ณปริมาณแห่งหนทัดเทียมกันสัตว์ปีกมัจฉะผลิตผลจากพี่เลี้ยงเด็กโปกำและไม้วงศ์สกุลถั่วตามลำดับ (ร่างกายแห่งหน 2)งานผลัดกันกล้วยไข่ครึ่งฟองอีกด้วยไข่ขาว / ดำไรชดเชยณผลรวมสถานที่ดุลประกอบด้วยความสัมพันธ์กับงานตัดทอนอัตราการม้วยมรณ์ CVD 3% การถึงแก่กรรมเช่นกันโรคมะเร็ง 8% กับการตายของ RD 20%ในทำนองเดียวกันการตอบแทนถั่วไม่ก็ต้นวงศ์ตระกูลโปกำในที่จำนวนที่เสมอกันเพราะด้วยไข่ไก่กึ่งฟองมีความเกี่ยวข้องกับดัก 9% 13 อัตราการเสียชีวิตขนมจาก CVD เนื้อร้ายด้วยกัน RD น้อยลง 35%นอกจากนี้ดีฉันอีกต่างหากพานพบการเปลี่ยนแปลงสถานที่สำคัญที่การตายสิ่งของ CVD เนื้องอกด้วยกัน RD ครั้นเปลี่ยนกล้วยไข่ครึ่งหนึ่งฟองด้วยสัตว์ปีกมัจฉาหรือผลิตภัณฑ์จากแม่นมแห่งผลรวมแห่งหนเสมอกัน

|
thumbnail
ดาวน์โหลด:
 • สไลด์ PowerPoint
 • ภาพขนาดใหญ่ขึ้นไป
 • ภาพต้นฉบับ
 • ทิวทัศน์ที่ 2 อัตราส่วนภัยที่ปรับเปลี่ยนได้หลายตัวแปรของทั้งปวงสาเหตุและการม้วยมรณ์เฉพาะสาเหตุโดยการแทนที่ไข่ทั่วฟองด้วยแหล่งสารโปรตีนอื่นในปริมาณแห่งเท่ากัน

  แปลงป่าแสดง HRs หลายตัวแปรของ (A) ทั้งหมด (B) CVD, (C) มะเร็ง, (D) ซอยหายใจโรค (E) โรคอัลไซเมอร์ด้วยกัน (F) การตายด้วยโรคเบาหวานที่เกี่ยวข้องกับดักการเปลี่ยนกล้วยไข่ครึ่งฟอง / วันพร้อมด้วยไข่ขาว / สารทดแทนในที่ปริมาณที่เท่ากันสัตว์ปีกปลาผลิตภัณฑ์ขนมจากนมถั่วไม่ก็พืชตระกูลถั่ว HRs ได้รับการปรับตามอายุ; เพศ; คุณค่าดัชนีมวลกาย; เชื้อชาติ; การศึกษา; สถานภาพสมรส; เงินรายได้ครัวเรือน; การสูบบุหรี่; แอลกอฮอล์; การกายบริหารที่หนักหน่วง; กิจกรรมตามเดิมในที่ทำงาน, ประวัติบุคคลความดันโลหิตสูง, ภาวะไขมันในโลหิตสูง, โรคหัวใจ, โรคหลอดเลือดสมอง, โรคเบาหวานและมะเร็งณระยะพื้นฐาน; การบริโภคพลังงานทั้งผอง;และการบริโภคผลไม้ผักมันฝรั่งเมล็ดธัญพืชกลั่นd ธัญพืชกาแฟและเครื่องดื่มสถานที่มีรสหวานผู้ช่วยเหลือแนวนอนแสดงถึง 95% CICI, ช่วงความเชื่อมั่น;CVD โรคหัวใจและหลอดโลหิต;HR อัตราส่วนความเป็นอันตราย

  |

  https://doi.org/10.1371/journal.pmed.1003508.g002

ในการพินิจพิจารณาวิธีการปรุงกล้วยไข่แบบทุติยภูมิเราพบความสัมพันธ์เชิงบวกที่คล้ายคลึงกันกับทุกต้นเหตุ CVD มะเร็งและตำแหน่งการตายของ RD เพราะว่าการบริโภคไข่ดาวและไข่ไม่ทอด (ตาราง L แห่งข้อมูล S1)ในงานวิเคราะห์กลุ่มย่อยแม้ว่าความเกี่ยวพันของการกินไข่ทั้งตัวและคอเลสเตอรอลที่มีอัตราการเสียชีวิตจากทุกสาเหตุที่สูงขึ้นยังคงมีอยู่ในกลุ่มย่อยทั้งหมดความสัมพันธ์เชิงบวกนั้นแข็งแกร่งกว่าที่หมู่ผู้ชายผู้เข้าร่วมที่ไม่เป็นโรคอ้วนไม่เคยสูบบุหรี่ / เคยดื่มแอลกอฮอล์ผู้แห่งไม่เป็นโรคความดันโลหิตดำเกิงผู้เข้าร่วมผู้เข้าร่วมที่ไม่เป็นเบาหวานผู้ที่บริโภคไขมันอิ่มตัวสูงและผู้ที่มีสมัยการติดตามจำเนียรขึ้น (ตารางแห่งหน 4)

|

เราสังเกตเห็นความเชื่อมโยงที่ละม้ายกันพอเราจัดหมวดหมู่งานบริโภคกล้วยไข่และคอเลสเตอรอลหมดด้วยกันเพิ่มเติมโดยการบากการเสพที่สะดวก (ตาราง M ด้วยกัน N ในข่าวสาร S1) ไม่รวมผู้เข้าร่วมที่สมควรดัชนีทั้งปวงกายยิ่งนักหรือทำให้เรียบเพิ่มเติมเพื่อจะรับรู้วิสัยที่เป็นไปสุขภาพนิสัยชอบคะแนนการชดใช้อาหารเสริมวิตามินและแอสไพรินหรือเนื้อสัตว์แปรรูป (ตาราง O13; S ในข่าว S1)นอกจากนี้ฉันยังพานพบความสัมพันธ์สถานที่ไม่เปลี่ยนแปลงเป็นส่วนใหญ่เมื่อฉันปรับการใช้ยาเสพติดลดคอเลสเตอรอลทำให้ดีขึ้นไม่รวม 5 ปีแต่ต้นของการติดตามเอาท์พุตไม่ร่วมผู้เข้าร่วมที่ประกอบด้วย CVD มะเร็งไม่ก็เบาหวานแห่งระยะพื้นฐานหรือผู้เข้าร่วมแห่งถูกเซ็นเซอร์สถานที่ติดตามข้อมูลออก 8 ปี (หมายกำหนดการ T13; W ในข่าวสาร S1)

|
|

เราพิจารณาอย่างละเอียดเกี่ยวการกินไข่ด้วยกันคอเลสเตอรอลที่สัมพันธน์กับงานเสียชีวิตจากสาเหตุแห่งแตกต่างห้ามในผู้เข้าร่วม 521,120 คนโดยประกอบด้วยการสืบเสาะผลเฉลี่ย 16 ปีในกลุ่มประชาชนรุ่นใหญ่นี้ดิฉันแสดงให้เห็นสั่งการบริโภคไข่ทั้งตัวด้วยกันคอเลสเตอรอลมีความเกี่ยวพันกับการเสียชีวิตขนมจากสาเหตุหมดด้วยกัน CVD และสาเหตุหลักเฉพาะที่สูงขึ้นทั้งๆ ที่การกินไข่ขาว / ทดแทนมีความสัมพันธ์กับอัตราการถึงแก่กรรมที่ลดลงการเสียชีวิตจากตัวการทั้งหมด CVD ด้วยกันมะเร็งสถานที่เพิ่มขึ้นที่เกี่ยวข้องกับการบริโภคไข่ส่วนใหญ่ได้รับอำนาจจากผลรวมคอเลสเตอรอลการกินไข่ขาว / ทดแทนประกอบด้วยความสัมพันธ์กับดักอัตราการถึงแก่กรรมที่ลดลงการแทนที่ไข่ทั้งฟองอีกด้วยไข่ขาว / สารชดเชยหรือแหล่งโปรตีนโอกาสในผลรวมที่เสมอกันมีความสัมพันธ์กับตำแหน่งการตายโดยรวมที่ลดน้อยลงและงานเสียชีวิตจาก CVD มะเร็งและ RD

|

หลักฐานเกี่ยวกับการบริโภคไข่สถานที่สัมพันธ์กับ CVD หรือไม่ก็อัตราการตายมี จำกัด และไม่สามารถสรุปได้ [1013; 12]การวิเคราะห์เมนัยน์ตาล่าสุดพบว่าการบริโภคไข่ประจำ (> 7 ฟอง / สัปดาห์) เทียบกับการบริโภคต่ำ (<1 ฟอง / สัปดาห์) ไม่มีความเกี่ยวพันอย่างมีนัยประธานกับการจบชีวิตจากทุกตัวการที่สูงขึ้นตามที่ผลลัพธ์ที่ดูเหมือนว่าขัดแย้งกันในที่การศึกษาที่รวมสิงสู่ [13,14].ในทำนองเดียวกันการพินิจพิจารณาอภิมานอื่นไม่เอื้อเฟื้อความสัมพันธ์ที่รวมความได้ระหว่างการเสพคอเลสเตอรอลและผลลัพธ์สรรพสิ่ง CVD [6]อย่างไรก็ตามการศึกษาที่มีอยู่ที่การวิเคราะห์เมนัยเนตรเหล่านี้มีสัดส่วนตัวอย่างน้อยหรือว่ามีกรณีเสียชีวิตน้อยและไม่ไหวเสริมความเข้มงวดสิ่งของระเบียบวิธีเพื่อให้ได้คุณประโยชน์ประมาณผลแห่งแม่นยำ [6,13,14,29,30]นอกจากนี้ข้อความสับสนที่เหลืออยู่อาจเป็นสาเหตุสิ่งของการค้นพบแห่งไม่สอดคล้องกันกลุ่มนี้เนื่องจากการบริโภคไข่มักประกอบด้วยความสัมพันธ์กับปัจจัยการดำเนินชีวิตที่ไม่ดีต่อสุขภาพรวมทั้งการสูบซิการ์การออกกำลังกายที่น้อยและรูปแบบงานบริโภคอาหารที่ไม่ดีต่ออนามัยในประเทศตะวันตก [31] และธรรมดาแล้วคอเลสเตอรอลในอาหารอยู่ร่วมกับไขมันอิ่มตัวด้วยกันโปรตีนจากผู้มีชีวิต [2]การศึกษาของดีฉันได้ปรับอย่างรอบคอบสำหรับผู้แห่งหนอาจเกิดคดีสับสนและคะเนความสัมพันธ์ที่สำคัญอย่างครอบคลุมในกลุ่มผู้เข้าร่วมจำนวนมาก ( n = 521,120) กับกรณีการจบชีวิต ( n = 129,328) โดยมีกาลเวลาการติดตามผลระยะยาว (16 ปี)

|

การค้นพบของเราสอดคล้องกับการศึกษาร่วมกันเมื่อเร็ว ๆ นี้ของ 6 กลุ่มประชาราษฎร์ในสหรัฐฯในภายหน้า ( n = 29,615) รายงานว่าไข่ที่เพิ่มขึ้นอีกครึ่งหนึ่งฟอง / วันมีการเสี่ยงสูงขึ้น 6% 8% ด้วยกัน 8% ของอุบัติการณ์ CVD การตาย CVD ด้วยกันการเสียชีวิตขนมจากทุกสาเหตุเป็นลำดับ [4].ในขณะเดียวกันดีฉันได้รายงานรูปแบบที่คล้ายกักคุมสำหรับความสัมพันธ์เนื่องด้วยการบริโภคไข่ทอดและไม่พาดและพบความเกี่ยวพันแบบผกผันสิ่งของการบริโภคไข่ขาว / ทดแทนกับการสิ้นชีวิตโดยเน้นย้ำจดบทบาทที่ไม่ปรารถนาของไข่แดงหรือคอเลสเตอรอลณการเสียชีวิตก่อนกำหนดวัยอันน่าจะผลลัพธ์ที่สอดคล้องต้องกันเหล่านี้ได้รับงานสนับสนุนเพิ่มเติมจากการวิเคราะห์แบบจำลองงานไกล่เกลี่ยของฉันซึ่งบ่งชี้ว่าความสัมพันธ์ของการบริโภคกล้วยไข่ทั้งฟองกับงานเสียชีวิตจากมูลเหตุทั้งหมดและ CVD ที่ดอนขึ้นนั้นครอบครองอิทธิพลจากผลรวมคอเลสเตอรอลเป็นส่วนใหญ่นอกจากนี้เรายังสังเกตเห็นงานลดลงของการเสียชีวิตจากตัวการทั้งหมดและสาเหตุที่สำคัญพอเปลี่ยนไข่เช่นกันแหล่งโปรตีนวิธีเลือกอื่น ๆ เช่นนมโปกำและพืชวงศ์สกุลถั่วผลสรรพสิ่งเราจากงานวิเคราะห์การทดแทนอีกทั้งชี้ให้เห็นว่าเนื้อสัตว์สถานที่มีคอเลสเตอรอลน้อยนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าไข่ซึ่งสอดคล้องกับการศึกษาร่วมมือเมื่อเร็ว ๆ ตรงนี้ซึ่งแสดงให้เห็นความสัมพันธ์ตีนบวกระหว่างคอเลสเตอรอลในของกินกับทุกมูลเหตุและการจบชีวิตด้วย CVD [4]ในทำนองเดียวกันการหลีกหลีกเลี่ยงคอเลสเตอรอลในอาหาร 200 มก. ต่อวันทำให้ระดับคอเลสเตอรอลรวมที่เลือดลดลง 0.13 ไม่ลลิโมล / ลิตรกับระดับไลโปโปรตีนชนิดความหนาแน่นต่ำ (LDL-c) ลดลง 0.10 มิลลิโมล / ลิตร [32] แม้ว่าคอเลสเตอรอลในอาหารจักไม่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญไตรกลีเซอไรด์ณเลือดหรือคดีเข้มข้นของไลโปสารโปรตีนความหนาแน่นต่ำมาก [6]เราสังเกตว่าความสัมพันธ์ในเชิงบวกลดลงเล็กน้อยหลังจากปรับภาวะคอเลสเตอรอลในเลือดสูงศักดิ์ซึ่งบ่งชี้ว่าชั้นคอเลสเตอรอลในเลือดดำเกิงอย่างน้อยก็อาจมีส่วนทำให้เกิดความเกี่ยวพันที่ไม่ปรารถนาของไข่ / คอเลสเตอรอลผลการวิเคราะห์อภิมานล่าสุดรวมความผลจากการทดลองภาพร่างสุ่มควบคุม 17 กำหนดการ (RCTs) พบว่าการบริโภคไข่เพิ่ม LDL-c และ LDL-c / อัตราส่วนไลโปสารโปรตีนความหนาแน่นสูง (HDL-c) ในประชาชนที่มีสุขภาพอนามัยดี [33]นอกจากนี้หลักพยานจากการศึกษาการสุ่มตัวอย่างสรรพสิ่ง Mendelian และ RCT ของการเยียวยาลด LDL แสดงให้เห็นอย่างสม่ำเสมอแหวกลไกใด ๆ ในการลดระดับ LDL-c จะช่วยลดการเสี่ยงของโรคหลอดเลือดหัวใจลีบซึ่งบ่งบอกถึงบทบาทเชิงต้นเหตุของ LDL-c ในการพัฒนาหลอดเลือดหัวใจลีบ [34]การสะสมหลักฐานร่วมกันสนับสนุนผลของไขมันณเลือดสูง (LDL-c สูง) ในฐานะกลไกทางชีววิทยาสำหรับผลของการบริโภคไข่กับคอเลสเตอรอลในอาหารทาบ CVDคำแนะนำด้านวิทยาศาสตร์ล่าสุดจาก American Heart Association ซึ่งพัฒนาขึ้นหลังจากการทบทวนการศึกษาในมนุษย์โดยเน้นตวาดยังคงแนะนำให้ ขีดคั่น ปริมาณคอเลสเตอรอลให้สิงสู่ในระดับยุคปัจจุบันและผู้ที่ประกอบด้วยสุขภาพแข็งแรงสามารถรวมไข่คว้ามากถึง 1 ฟองดามวัน [35]โดยรวมหลังจากนั้นการค้นพบของเราช่วยเสริมความสำคัญของงานลดการบริโภคคอเลสเตอรอลในอาหารณกลุ่มประชากรสาธารณะเพื่อการสั่งการสุขภาพหัวใจด้วยกันหลอดเลือดและการทดลองทางคลินิกอื่น ๆ ถือสิทธิ์การรับรองปันออกทำงานร่วมกับสิ่งแห่งเราค้นพบ [36]

|

เกี่ยวกับการถึงแก่กรรมเฉพาะมูลเหตุอื่น ๆ เราพบพานความเชื่อมโยงของงานบริโภคกล้วยไข่ทั้งฟองด้วยกันคอเลสเตอรอลที่ประกอบด้วยอัตรางานเสียชีวิตขนมจากมะเร็งสูงศักดิ์ขึ้นมีรายงานว่าคอเลสเตอรอลในอาหารเพิ่มอุบัติการณ์ของมะเร็งหน้าอกและเนื้อร้ายตับอ่อน [37,38] ในขณะที่งานบริโภคไข่มีความสัมพันธ์กับอุบัติการณ์สรรพสิ่งมะเร็งรังไข่ที่ดอนขึ้น [39]ด้วยกลไกการเปลี่ยนแปลงชั้นคอเลสเตอรอลรวมและ LDL-c ที่ทวีนั้นเกี่ยวโยงกับชั้นที่ทวีคูณของไซโตไคน์แห่งทำให้เกิดการอักเสบอาทิ interleukin-6 และ tumor necrosis factor-? [40]แห่งสัตว์ลองคอเลสเตอรอลอาจเพิ่มพูนการสร้างกรดน้ำดีทุติยภูมิและเพิ่มพูนอัตราการเกิดโรคมะเร็ง [41,42]การค้นเจอความสัมพันธ์ตีนบวกสรรพสิ่งการกินไข่ทั้งตัวและคอเลสเตอรอลกับการเสียชีวิตด้วยโรคเบาหวานนั้นคล้องจองกับงานวิเคราะห์อภิการนับก่อนหน้านี้ที่รายงานตวาดมีความเสี่ยงสูงประกบการเป็นโรคเบาหวานสำหรับผู้แห่งหนรับประทานไข่?3ฟอง / สัปดาห์ที่ประชากรอเมริกา [43]นอกจากนี้อิฉันตรวจพบความสัมพันธ์สถานที่ไม่พึงประสงค์กับความเสี่ยงต่องานเสียชีวิตจาก RDการศึกษาภาคตัดขวางกล่าวว่าระดับคอเลสเตอรอลในเลือดมีความเกี่ยวข้องเชิงบวกกับความต้านทานสิ่งของทางเดินหายใจที่ผู้ป่วยความเจ็บไข้ปอดอุดกั้นไม่จบสิ้น [44]ในครรลองของโรคภัยไข้เจ็บหอบหืดพระศอเรสเโคนรอลลุ้นเพิ่มงานอักเสบจากภูมิแพ้ที่ปอด [45]ที่น่าสนใจรวมความว่าเราพิจารณาพบความสัมพันธ์แบบหักเหของการบริโภคไข่และคอเลสเตอรอลกับอัตรางานเสียชีวิตของ AD ซึ่งเป็นไปตามการสอบถามมะเร็งกับโภชนาการในยุโรปของสเเจือที่จัดแสดงความสัมพันธ์ร่างผกผันระหว่างงานบริโภคไข่และความเสี่ยงต่องานเสียชีวิตขนมจากสาเหตุระบบประสาท [46]การบริโภคไข่ในระดับปานกลางคงจะส่งผลดีต่อความสามารถการรับรู้ใสด้าน [47]ข้อมูลออกในการป้องกันโรคเกี่ยวกับความเสื่อมสรรพสิ่งระบบประสาทอาจข้องแวะกับจุดสำคัญของโคลีนแห่งอาหาร [48] ซีแซนทีนกับลูทีน [49] ซึ่งอาจเป็นผลดีต่อความสามารถการรับรู้ตลอดอายุการใช้งาน [50]การกินคอเลสเตอรอลส่วนเกินดูท่าจะเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักในการพัฒนาโรคตับไขที่ปราศจากแอลกอฮอล์ [51] ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากการศึกษาณปัจจุบันสรรพสิ่งเราที่แสดงความเกี่ยวพันเชิงบวกระหว่างการกินคอเลสเตอรอลและการเสียชีวิตจากโรคตับเรื้อรังยิ่งไปกว่านั้นเราตรวจสอบพบข้อความเชื่อมโยงสรรพสิ่งการกินไข่ขาว / ทดแทนกับโรคหลอดกาแฟเลือดสมองมะเร็ง RD AD ด้วยกันการเสียชีวิตจากทั้งหมดสาเหตุแห่งหนลดลงซึ่งเอื้อเฟื้อว่าควรจะส่งเสริมการบริโภคไข่ทดแทนผลัดเปลี่ยนไข่ตลอดฟองหรือไข่แดงเพื่อที่จะสุขภาพโดยรวม [52]

|

การวิเคราะห์กลุ่มย่อยของอิฉันแสดงให้เห็นว่าความสัมพันธ์เชิงรวมของงานบริโภคกล้วยไข่ทั้งตัวกับคอเลสเตอรอลที่ประกอบด้วยอัตราการเสียชีวิตยังคงมีนัยสำคัญในกลุ่มย่อยทั้งหมดหมายรวมผู้เข้าร่วมที่มีระดับสูงกว่าหรือของกินคุณภาพต่ำผู้ที่ประกอบด้วยสุขภาพงดงามและผู้แห่งมีประวัติความดันโลหิตสูงระดับคอเลสเตอรอลสูง CVD มะเร็งหรือว่าโรคเบาหวานแต่การศึกษาก่อนหน้านี้ชี้ให้เห็นแหวผลแห่งเป็นอันตรายสรรพสิ่งการเสพไข่อาจจะ จำกัด เฉพาะเจาะจงผู้ป่วยโรคเบาหวานเท่านั้น [12,14]ความสัมพันธ์ระหว่างเพศและงานบริโภคไข่ / คอเลสเตอรอลต่อการเสียชีวิตอาจเนื่องมาจากไสูดกลิ่นอร์ฟิสทางเพศในงานเร่งกิริยาสะท้อนของคอเลสเตอรอลและการมอดูเลต [53]แต่ว่าผู้ดื่มแอลกอฮอล์จักทราบกักคุมดีว่ามี HDL-c สูงกว่าและ LDL-c ต่ำกว่าพอเทียบกับดักผู้ที่ไม่ดื่ม [54] ทว่าผลการศึกษาของเราแสดงให้เห็นความสัมพันธ์เชิงทดที่จ้าของงานบริโภคกล้วยไข่ / คอเลสเตอรอลกับงานเสียชีวิตของผู้ดื่มแอลกอฮอล์การสูบบุหรี่เป็นหลักกกว่าทำเอาผลสรรพสิ่งคอเลสเตอรอลรุนแรงขึ้นไปต่อความเสี่ยง CVD [55]อย่างไรก็ตามเราพบความเกี่ยวพันเชิงรวมที่แข็งแกร่งขึ้นตงิดๆในหมวดผู้ไม่ดูดยาจำเป็นต้องมีการวิจัยในอนาคตเพื่อตรวจสอบและอธิบายปฏิสัมพันธ์ที่สังเกตได้มาเหล่านี้อีฉันสังเกตว่าความสัมพันธ์บางสิ่งเช่นการเสียชีวิตของ CVD ด้วยกันโรคเบาหวานดูเหมือนว่าไข่สถานที่ไม่เปลี่ยนการพาดจะแข็งแกร่งกว่าพอเทียบกับไข่ดาวซึ่งอาจจะเป็นผลมาจากชนิดของไขที่ชดใช้ในการทอด [24]ตัวอย่างเช่นการกินน้ำมันภูมิหลังจากพืชมีเนื้อความเชื่อมโยงกับดักความเสี่ยงต่อการตายที่ลดน้อยลงในการเรียนรู้ตามกลุ่มประชากรทั่วราชอาณาจักร [56]

|

ปัจจุบันงานตรวจสอบเป็นคดีรู้ของเราได้ผลศึกษาติดตามกลุ่มพลเรือนที่เทิ่งที่สุดณหัวข้อตรงนี้โดยประกอบด้วยผู้เสียชีวิตมากมายจากแหล่สาเหตุและการค้นหาผลระยะยาวโดยมีอัตราการสืบหาสูง (> 99%)นอกจากนี้เมื่อเรายกเว้น 5 พรรษาแรกสรรพสิ่งการสืบหาผลหรือไม่ก็ผู้ป่วยที่มีโรคเรื้อรังที่สำคัญในระยะเริ่มต้นความสัมพันธ์ไม่ไหวเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยประธานแสดงให้เห็นจดความแข็งแข็งของผลของเราโดยลดสาเหตุย้อนให้น้อยที่สุดควรสังเกตข้อความ จำกัด มากมายประการอย่างแรกข้อเสียหายในงานวัดปริมาณไข่และคอเลสเตอรอลที่ประเมินผ่านการตรวจตราทางไปรษณีย์เป็นอันที่หลบมุมไม่ได้แม้ว่าเราจะใช้ FFQ แห่งผ่านงานตรวจสอบจึ่งตามอย่างไรก็ตามข้อผิดพลาดดังที่กล่าวมาแล้วอาจทำให้ความสัมพันธ์ความจริงจริงสรรพสิ่งการเสพไข่และคอเลสเตอรอลลดลงพร้อมด้วยอัตราการเสียชีวิตด้วยเหตุที่การออกแบบการศึกษาภายภาคหน้าประการที่สองการบริโภคไข่ด้วยกันคอเลสเตอรอลได้รับการประมาณในชั้นพื้นฐานด้วยกันอาจประกอบด้วยการเปลี่ยนแปลงในระหว่างการสืบหาผลที่ระยะยาวอย่างไรก็ตามสิ่งนี้อาจไม่มีผลกระทบประกบผลลัพธ์สิ่งของเราอย่างเห็นได้ชัดตามที่เราวิเคราะห์พบความสัมพันธ์ที่คล้ายกันเมื่อเซ็นเซอร์ผู้เข้าร่วมในสมัยติดตามสถานที่สั้นลง (8 ปี)ชนิดที่สามเราไม่สมรรถวิเคราะห์งานไกล่เกลี่ยสรรพสิ่งคอเลสเตอรอลที่มาขนมจากไข่เกี่ยวกับไข่ได้มาโดยเฉพาะเนื่องจากความสัมพันธ์แห่งสมบูรณ์แบบระหว่างคอเลสเตอรอลหลักแหล่งจากกล้วยไข่และไข่ประการที่สี่การค้นพบจากการศึกษาเล่าเรียนนี้อาจจะไม่สามารถเข้าใจได้มาโดยทั่วไปเนื่องด้วยประชากรแห่งไม่ได้สิงสู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาเนื่องจากโภชนาการและรูปแบบการบริโภคอาหารที่ผิดแผกกันด้วยกันความชุกชุมของโรคเรื้อรังแห่งแตกต่างกักคุมนอกจากนี้แม้จะมีการปรับเปลี่ยนปัจจัยเสี่ยงด้านของกินและวิถีชีวิตอย่างมากมาย แต่อีฉันก็ไม่สมรรถแยกความน่าจะเป็นที่จะเกิดคดีสับสนสถานที่เหลือจากผู้ที่เปล่าสามารถตรวจวัดได้ชนิดสุดท้ายเปล่าสามารถสร้างความสัมพันธ์เชิงสาเหตุได้ดังที่การศึกษารูปพรรณการสังเกต 19;

|

แห่งประดาประชากรสหรัฐฯการบริโภคทั้งผองกล้วยไข่ด้วยกันคอเลสเตอรอลประกอบด้วยความเกี่ยวข้องกับอัตราการตายกับการจบชีวิตขนมจากทั้งหมดตัวการดอนขึ้นไปจากมูลเหตุหลักเขต ๆ อาทิ CVD เนื้องอก RD ด้วยกันโรคเบาหวานการเสพคอเลสเตอรอลที่อาหารส่วนมากมีผลต่องานตายขนมจากสาเหตุทั้งปวง CVD กับโรคมะเร็งแห่งหนเกี่ยวข้องกับงานเสพไข่หมดด้วยกันการสับเปลี่ยนกล้วยไข่รวมหมดฟองด้วยไข่ขาว / ช้างชดใช้หรือแหล่งโปรตีนวิถีทางแห่งเสมอเหมือนประกอบด้วยความเกี่ยวพันกับการน้อยลงของมูลเหตุทั้งสิ้น CVD ด้วยกันการถึงแก่กรรมเฉพาะมูลเหตุงานค้นพบของดิฉันช่วยเหลืองาน จำกัด จำนวนรวมคอเลสเตอรอลและแนะนำตัวจ่ายผลัดกันไข่ตลอดฟองเช่นกันไข่ขาว / ทวิรทชดเชยหรือว่าอู่สารโปรตีนวิถีทางอื่น ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกแห่งการอยู่รอดและพลานามัยณระยะยาวหลักงานบริโภคอาหารสิ่งของสหรัฐอเมริกาในที่ชันษา 201513; 2020 แนะนำให้ใช้คืนกล้วยไข่เป็นส่วนหนึ่งของอาหารเพื่อที่จะสุขภาพอนามัยโดยไม่ ขีดคั่น จำนวนคอเลสเตอรอลที่สูงเกินเลยซึ่งคงนำไปสู่การเพิ่มปริมาณคอเลสเตอรอลที่อาจจะเป็นโทษทาบการกันการจบชีวิตก่อนกำหนดวัยชิ้นควรจะนายแพทย์ด้วยกันผู้กำหนดแนวนโยบายน่าตรวจสอบผลสรุปสิ่งของดีฉันในที่การปรับปรุงแนวทางงานกินอาหารเพราะด้วยชาวอเมริกัน

|
|

เราเป็นหนี้บุญคุณอายุมากผู้เข้าร่วมในที่การเรียนของกินด้วยกันสุขภาพของ NIH-AARP เพราะความร่วมมือแห่งโดดเด่นสิ่งของเขาทั้งหลายนอกจากนี้ดีฉันยังตาขอขอบพระคุณ Sigurd Hermansen กับ Kerry Grace Morrissey ขนมจาก Westat ด้วยว่าผลการศึกษาความแน่ชัดกับงานจัดการด้วยกัน Leslie Carroll สถานที่ Information Management Services ด้วยว่าการสนับสนุนด้วยกันวิเคราะห์ข้อมูลข่าวสารอุบัติการณ์ของเนื้อร้ายขนมจากเขตเมืองอ่อนตตัวเงินตัวทองดวงเนตรไม่ผิดรวมเล่มเพราะว่า Georgia Center for Cancer Statistics, Department of Epidemiology, Rollins School of Public Health, Emory University, Atlanta, Georgiaประกาศอุบัติการณ์สิ่งของเนื้อร้ายจากแคลิฟอร์เนียไม่ผิดประมวลเพราะว่า California Cancer Registry สำนักงานสาขาการเฝ้าชาคริตด้วยกันวิจัยเนื้อร้าย, California Department of Public Health, Sacramento, Californiaข่าวสารอุบัติการณ์ของมะเร็งขนมจากเขตเมืองดีทรอยต์ไม่ผิดประมวลเพราะ Michigan Cancer Surveillance Program, Community Health Administration, Lansing, Michiganประกาศอุบัติการณ์เนื้อร้ายฟลอริดาแห่งหนใช้แห่งเสนอนี้ประมวญเพราะว่า Florida Cancer Data System, Miami, Florida ภายใต้สัญญากับดัก Florida Department of Health, Tallahassee, Floridaความคิดเห็นสถานที่แสดงในที่นี้ครอบครองของผู้แต่ง แต่เพียงคนเดียวและไม่จำเป็นจำต้องก้องกังวานถึงจุดยืนสิ่งของ Florida Cancer Data System หรือไม่ก็ Florida Department of Healthข้อมูลอุบัติการณ์สิ่งของเนื้อร้ายขนมจากหลุยเซียน่าประมวญเพราะ Louisiana Tumor Registry, Louisiana State University Health Sciences Center School of Public Health, New Orleans, Louisianaข่าวสารอุบัติการณ์สิ่งของโรคมะเร็งขนมจากนิวเจอร์ซีย์ไม่ผิดประมวญเพราะสำนักทะเบียนเนื้องอกที่ประเทศนิวเผชิญร์ภาษาซี, สถาบันเนื้องอกราตรีเกเรอร์สแห่งนิวเจอร์ซีย์, นิวบรันสำนักเลขาธิการวุฒิสภาิก, นิวเผชิญร์ซีย์ข่าวสารอุบัติการณ์ของมะเร็งจากนอร์ทแคโรไลนาไม่ผิดรวมเล่มเพราะ North Carolina Central Cancer Registry, Raleigh, North Carolinaประกาศอุบัติการณ์สรรพสิ่งเนื้อร้ายขนมจากเพนซิลเวเนียจัดทำโดยสุมสถิติด้วยกันการค้นคว้าวิจัยสุขภาพอนามัยเพนซิลเวเนียกรมอนามัยแฮร์ริสเบิร์กเพนซิลเวเนียกระทรวงสาธารณสุขเพนซิลเวเนียปิดประตูความรับผิดชอบเป็นพิเศษเพราะด้วยงานพินิจพิจารณางานตีความหรือว่าความจริงไหน ๆข้อมูลอุบัติการณ์ของโรคมะเร็งขนมจากรัฐอ่อนริอ่านโซท้องนาถูกรวบรวมเพราะ Arizona Cancer Registry, Division of Public Health Services, Arizona Department of Health Services, Phoenix, Arizonaประกาศอุบัติการณ์เนื้อร้ายขนมจากเท็กซัสรวมเล่มเพราะว่า Texas Cancer Registry, Cancer Epidemiology and Surveillance Branch, Texas Department of State Health Services, Austin, Texasข่าวสารอุบัติการณ์สรรพสิ่งเนื้องอกจากเนวาดาประมวญเพราะว่าสำนักทะเบียนเนื้องอกกลางๆเนวาดาสุมสาธารณสุขด้วยกันพฤติกรรมพลานามัยเนวาดากรมอนามัยและบริการคนนครคาร์สันจมูกประเทศชาติเนวาดา

|
 1. 1. Andersen CJ.ส่วนประกอบสิ่งของไข่สถานที่ออกฤทธิ์ทางชีวภาพและงานอักเสบสารอาหาร.2015;7(9):788913;913.pmid:26389951
 2. 2. กระทรวงสาธารณสุขกับบริการมนุษย์สรรพสิ่งสหรัฐอเมริกา201513; หลักการกินอาหารปี 2020 สำหรับชาวอเมริกันพิมพ์หนที่ 8.วอชิงตัน (สะอาดซี): สธและบริการมนุชของสหรัฐอเมริกา;2015 [อ้างจรด 2021 8 ม.ค. ]มีแบ่งออกจาก: https://health.gov/sites/default/files/2019-09/2015-2020_Dietary_Guidelines.pdf
 3. 3. Shekelle RB, Stamler J. คอเลสเตอรอลในที่อาหารด้วยกันโรคหัวใจขาดเลือดมีดหมอ.1989;1(8648):117713;9.pmid:2566743
 4. 4. Zhong VW, Van Horn L, Cornelis MC, Wilkins JT, Ning H, Carnethon MR และอื่น ๆความเกี่ยวข้องของคอเลสเตอรอลณอาหารไม่ก็การกินไข่กับดักโรคหัวใจและหลอดกาแฟเลือดด้วยกันอัตราการเสียชีวิตJAMA.2019;321(11):108113;95.pmid:30874756
 5. 5. Krauss RM, Eckel RH, Howard B, Appel LJ, Daniels SR, Deckelbaum RJ และอื่น ๆแนวทางการบริโภคอาหารของ AHA: ฉบับบูรณะ พ.ศ. 2543: แถลงการณ์สำหรับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์จากคณะกรรมการโภชนาการสรรพสิ่ง American Heart Associationการไหลเวียนมันสมอง2000;102(18):228413;99.pmid:11056107
 6. 6. Berger S, Raman G, Vishwanathan R, Jacques PF, Johnson EJ.คอเลสเตอรอลในอาหารและโรคหัวใจและหลอดเลือด: การทบทวนอย่างเป็นระบบและการวิเคราะห์อภิอัตราวัดAm J Clin Nutr.2015;102(2):27613;94.pmid:26109578
 7. 7. Eckel RH, Jakicic JM, Ard JD, de Jesus JM, Miller NH, Hubbard VS และอื่น ๆ2013 แนวปฏิบัติ AHA / ACC เกี่ยวพันการจัดการวิถีชีวิตเพื่อจะลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือด: รายงานของคณะทำงานของ American College of Cardiology / American Heart Association เกี่ยวกับแนวทางการปฏิบัติการไหลเวียน.2014;129(25 Suppl 2):S7613;99.
 8. 8. Grundy SM, Stone NJ, Bailey AL, Beam C, Birtcher KK, Blumenthal RS และอื่น ๆ2018 AHA / ACC / AACVPR / AAPA / ABC / ACPM / ADA / AGS / APhA / ASPC / NLA / PCNA แนวปฏิบัติเกี่ยวการจัดการคอเลสเตอรอลณเลือด: บทสรุปสำหรับผู้บริหาร: รายงานของ American College of Cardiology / American Heart Association Task Force onแนวปฏิบัติทางคลินิก.การไหลเวียน.2019;139(25):e104613;81.pmid:30565953
 9. 9. Millen BE, Abrams S, Adams-Campbell L, Anderson CA, Brenna JT, Campbell WW และอื่น ๆรายงานทางวิทยาศาสตร์สรรพสิ่งคณะกรรมการที่ปรึกษาแนวทางการบริโภคอาหารประจำปี 2558: ความเจริญและข้อสรุปแห่งหนสำคัญAdv Nutr.2016;7(3):43813;44.pmid:27184271
 10. 10. Li Y, Zhou C, Zhou X, Li L. การบริโภคไข่ด้วยกันความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือดกับโรคเบาหวาน: การวิเคราะห์อภิมานหลอดโลหิต.2013;229(2):52413;30.pmid:23643053
 11. 11. Rong Y, Chen L, Zhu T, Song Y, Yu M, Shan Z และอื่น ๆการเสพไข่และความเสี่ยงของโรคหลอดกาแฟเลือดหัวใจกับหลอดเลือด: การวิเคราะห์อภิมานงานตอบสนองต่อผลรวมของการศึกษาตามกลุ่มที่คาดหวังBMJ.2013;346:e8539.pmid:23295181
 12. 12. Shin JY, Xun P, Nakamura Y, He K. งานบริโภคไข่ที่สัมพันธน์กับความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือดด้วยกันโรคเบาหวาน: การหวนคิดอย่างเป็นระบบกับงานวิเคราะห์อภิการวัดAm J Clin Nutrมันสมอง2013;98(1):14613;59.pmid:23676423
 13. 13. Mazidi M, Katsiki N, Mikhailidis DP, Pencina MJ, Banach M. การบริโภคกล้วยไข่กับความเสี่ยงทาบการสิ้นชีวิตโดยทั่วไปด้วยกันเฉพาะสาเหตุ: การเรียนรู้ติดตามพวกประชากรติดตามกลุ่มกับประมวลการเรียนรู้ภายภาคหน้าเกี่ยว Behalf of the Lipid and Blood Pressure Meta-analysis Collaboration (LBPMC) GroupJ Am Coll Nutr.2019;38(6):55213;63.pmid:31173548
 14. 14. Xu L, Lam TH, Jiang CQ, Zhang WS, Zhu F, Jin YL ด้วยกันอื่น ๆงานบริโภคไข่ด้วยกันความเสี่ยงของโรคหัวใจด้วยกันหลอดโลหิตกับงานสิ้นชีวิตขนมจากทั้งปวงตัวการ: การเรียนและวิเคราะห์เมนัยเนตรสิ่งของ Guangzhou Biobank CohortEur J Nutrมันสมอง2019;58(2):78513;96.pmid:29680985
 15. 15. Schatzkin A, Subar AF, Thompson FE, Harlan LC, Tangrea J, Hollenbeck AR ด้วยกันอื่น ๆการออกแบบกับความบังเอิญที่งานสร้างพวกพลเรือนหนุ่มเทอะทะสถานที่มีการขจายการบริโภคอาหารอย่างกว้างขวาง: สถาบันสุขภาพแห่งชาติ - ยุ่งการเรียนรู้อาหารกับสุขภาพอนามัยของผู้ปลดเกษียณสถานที่อเมริกาAm J Epidemiolมันสมอง2001;154(12):111913;25.pmid:11744517
 16. 16. ??Midthune D, Schatzkin A, Subar AF, Thompson FE, Freedman LS, Carroll RJ กับอื่น ๆการพิจารณาความถูกต้องสิ่งของ FFQ ด้วยว่าการบริโภคอาหารที่กินชั่วครั้งคราว: การดัดแปลงกับดักสถาบันพลานามัยแห่งชาติ -AARP ของกินกับการเรียนสุขรัศมีพน ธ . สาธารณสุขมันสมอง2011;14(7):121213;21.pmid:21486523
 17. 17. Subar AF, Midthune D, Kulldorff M, Brown CC, Thompson FE, Kipnis V กับอื่น ๆการประเมินหลักเลือกคัดในการกำคราวดคุณภาพทางสารอาหารให้กับหมวดอาหารในที่แบบสอบถามความถี่สิ่งของของกินAm J Epidemiol.2000;152(3):27913;86.pmid:10933275
 18. 18. Thompson FE, Kipnis V, Midthune D, Freedman LS, Carroll RJ, Subar AF ด้วยกันอื่น ๆผลการดำเนินงานของแบบสอบถามความถี่ของกินใน US NIH-AARP (National Institutes of Health-American Association of Retired Persons) Diet and Health Studyน ธ . สาธารณสุข.2008;สิบเอ็ด(2):18313;95.pmid:17610761
 19. 19. Panizza CE, Shvetsov YB, Harmon BE, Wilkens LR, Le Marchand L, Haiman C และอื่น ๆการทดสอบความแม่นยำปลายคะเนสิ่งของดรรชนีการเปลืองเพื่อจะอนามัยพรรษา 2558 ในที่กลุ่มประชาราษฎร์มากมายกลุ่ม: คะแนนมีความสัมพันธ์กับดักความเสี่ยงสถานที่ลดน้อยลงของงานจบชีวิตจากทั้งหมดมูลเหตุกับเจาะจงสาเหตุหรือเปล่า?สารอาหาร.2018;10(4):452.pmid:29621192
 20. 20. Willett WC.ระบาดวิทยามุขโภชนาการ.จัดพิมพ์หนแห่งหน 3.Oxford: สำนักพิมพ์วิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด;2012. https://doiมันสมองorg/10.1097/EDE.0b013e31825afb0b pmid:22833016
 21. 21. Lau B, Cole SR, Gange SJ.การแข่งขันแบบจำลองงานเสื่อมลงความเสี่ยงด้วยว่าข่าวทางระบาดวิทยาAm J Epidemiolมันสมอง2009;170(2):24413;56.pmid:19494242
 22. 22. Austin PC, Lee DS, Fine JP.คำปรารภเกี่ยวพันงานพินิจพิจารณาข้อมูลการมีชีวิตอยู่ครั้นมีการเสี่ยงขนมจากการแข่งขันการไหลเวียน.2016;133(6):60113;9.pmid:26858290
 23. 23. Etemadi A, Sinha R, Ward MH, Graubard BI, Inoue-Choi M, Dawsey SM กับอื่น ๆงานจบชีวิตขนมจากตัวการปะปนกันสถานที่ข้องแวะกับเนื้อสัตว์เหล็กฮีมไนเตรตด้วยกันไนสามต์ในการเรียนรู้อาหารและอนามัยสิ่งของ NIH-AARP: การหาความรู้ติดตามหมวดประชาชนBMJมันสมอง2017;357:j1957.pmid:28487287
 24. 24. Zhuang P, Zhang Y, He W, Chen X, Chen J, He L กับอื่น ๆไขในที่อาหารสัมพันธน์กับงานจบชีวิตทั้งปวงกับเจาะจงตัวการในที่พวกประชาชนที่คาดหวังผลรวม 521120 มนุชที่ค้นหาผล 16 พรรษาCirc Resมันสมอง2019;124(5):75713;68.pmid:30636521
 25. 25. Xu Z, McClure ST, Appel LJมันสมองผลรวมคอเลสเตอรอลณอาหารกับต้นกำเนิดสรรพสิ่งคนชราในสหรัฐอเมริกา: ผลจากการตรวจตราพลานามัยและโภชนาการแห่งชาติ (NHANES), 200113; 2014สารอาหาร.2018;สิบ(6):771.pmid:29903993
 26. 26. Lin DY, Fleming TR, De Gruttola V. การประมาณสัดส่วนสิ่งของเอาท์พุตการดำรงที่อธิบายเช่นกันเครื่องหมายแม่สื่อสถิติ Medมันสมอง1997;16(13):151513;27.pmid:9249922
 27. 27. Guasch-Ferre M, Hruby A, Salas-Salvado J, Martinez-Gonzalez MA, Sun Q, Willett WC กับกลุ่มการบริโภคน้ำมันมะกอกด้วยกันความเสี่ยงประกบเบาหวานประเภท 2 ณผู้หญิงสหรัฐฯAm J Clin Nutrมันสมอง2015;102(2):47913;86.pmid:26156740
 28. 28. D19; Agostino RB Jr. กรรมวิธีแต้มความชื่นชอบสำหรับการลดอคติในการเทียบเคียงวัดการดำรงกับหมวดควบคุมที่ไม่ได้สุ่มสถิติ Med.1998;17(19):226513;81.pmid:9802183
 29. 29. Alexander DD, Miller PE, Vargas AJ, Weed DL, Cohen SSมันสมองการพินิจพิจารณาเมตาดาต้าสิ่งของการเสพไข่และความเสี่ยงสิ่งของโรคหลอดเลือดหัวอกหัวใจและหลอดเลือดJ Am Coll Nutr.2016;35(8):70413;16.pmid:27710205
 30. 30. Khawaja O, Singh H, Luni F, Kabour A, Ali SS, Taleb M และอื่น ๆการเสพไข่กับอุบัติการณ์ของสถานะที่เป็นอยู่หัวใจล้มเหลว: การพินิจพิจารณาอภิมานสิ่งของการศึกษาตามกลุ่มแห่งคาดหวังด้านหน้า Nutr.2017;4:10.pmid:28396858
 31. 31. Hu FB, Stampfer MJ, Rimm EB, Manson JE, Ascherio A, Colditz GA และอื่น ๆการศึกษาเล่าเรียนในอนาคตเกี่ยวการเสพไข่ด้วยกันความเสี่ยงสรรพสิ่งโรคหัวใจและหลอดกาแฟเลือดที่ชายกับหญิงJAMAมันสมอง1999;281(15):138713;94.pmid:10217054
 32. 32. Clarke R, Frost C, Collins R, Appleby P, Peto R ไขในของกินและคอเลสเตอรอลในเลือด: งานวิเคราะห์เมตาดมองโกลาต้าเชิงผลรวมของการเล่าเรียนเกี่ยวกับการเผาผลาญBMJ.1997;314(7074):11213;7.pmid:9006469
 33. 33. Li MY, Chen JH, Chen C, Kang YN.ความเกี่ยวข้องระหว่างการบริโภคไข่กับความข้นของคอเลสเตอรอล: การหวนคิดอย่างเป็นระบบด้วยกันการวิเคราะห์อภิมานสรรพสิ่งการทดลองแบบสุ่มควบคุมสารอาหาร.2020;12(7):1995.pmid:32635569
 34. 34. Ference BA, Ginsberg HN, Graham I, Ray KK, Packard CJ, Bruckert E และอื่น ๆไลโปโปรตีนความหนาแน่นถดถอยทำให้เกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด atherosclerotic1. หลักฐานจากการศึกษาเล่าเรียนทางพันธุกรรมระบาดวิทยาและมุขคลินิกคำชี้แจงที่อย่างเป็นเอกฉันท์จาก European Atherosclerosis Society Consensus PanelEur Heart J. 2017;38(32):245913;72.pmid:28444290
 35. 35. Carson JAS, Lichtenstein AH, Anderson CAM, Appel LJ, Kris-Etherton PM, Meyer KA และอื่น ๆคอเลสเตอรอลในที่ของกินและความเสี่ยงดามโรคหัวใจและหลอดโลหิต: กุนซือด้านวิชาวิทยาศาสตร์ขนมจาก American Heart Associationการไหลเวียนมันสมอง2020;141(3):e3913;53.pmid:31838890
 36. 36. Rouhani MH, Rashidi-Pourfard N, Salehi-Abargouei A, Karimi M, Haghighatdoost Fมันสมอง ข้อมูลออกสิ่งของงานกินกล้วยไข่ประกบไขมันแห่งเลือด: การรำลึกอย่างเป็นระบบด้วยกันการวิเคราะห์อภิการนับของการทดลองจอเงินต้นฉบับสุ่มตัวอย่างJ Am Coll Nutrมันสมอง2018;37(2):9913;110.pmid:29111915
 37. 37. Li C, Yang L, Zhang D, Jiang Wมันสมอง การพิจารณาใหม่อย่างเป็นระบบด้วยกันการวิเคราะห์อภิการนับบอกให้เห็นสั่งการเสพคอเลสเตอรอลที่ของกินจะทวีการเสี่ยงทาบงานเป็นมะเร็งถันNutr Res.2016;36(7):62713;35.pmid:27333953
 38. 38. กาแฟเพื่อสุขภาพWang J, Wang WJ, Zhai L, Zhang DFมันสมองความเกี่ยวพันสิ่งของคอเลสเตอรอลกับดักความเสี่ยงสิ่งของมะเร็งตับอ่อน: การวิเคราะห์อภิการนับเวิลด์มังสวิรัติ Gastroenterol.2015;21(12):371113;9.pmid:25834340
 39. 39. Zeng ST, Guo L, Liu SK, Wang DH, Xi J, Huang P ด้วยกันอื่น ๆงานกินไข่ประกอบด้วยความเกี่ยวพันกับความเสี่ยงสถานที่พอกพูนสรรพสิ่งมะเร็งรังไข่: หลักฐานจากงานพินิจพิจารณาอภิการนับสิ่งของการเรียนรู้ชายสังเกตClin Nutrมันสมอง2015;34(4):63513;41.pmid:25108572
 40. 40. Haddy Nมันสมอง IL-6, TNF-?ด้วยกันสิ่งชี้นำความเสี่ยงสิ่งของหลอดโลหิตที่ประชาชนในครอบครัวสถานที่มีสุขภาพอนามัยสะอาด: หมวด STANISLASหลอดกาแฟเลือด.2003;170(2):27713;83.pmid:14612208
 41. 41. Kimura Y, Sumiyoshi Mมันสมอง ของกินไขสูงศักดิ์ซูโครสสูงกับคอเลสเตอรอลสูงศักดิ์เอาใจช่วยเร่งงานเติบโตของเนื้องอกกับงานแพร่สะพัดในที่มูสิกที่ประกอบด้วยเนื้องอกเนื้องอก Nutr2007;59(2):20713;16.pmid:18001216
 42. 42. Sakaguchi M, Minoura T, Hiramatsu Y, Takada H, Yamamura M, Hioki K ด้วยกันอื่น ๆข้อมูลออกสิ่งของกรดไขมันอิ่มตัวกับเปล่าอิ่มตัวในที่อาหารต่อกรดน้ำดีในที่อึและการทำเนื้องอกไส้เค้าเดิมขนมจากอะผอมซีมีเธนที่มุสิกหงอกเนื้อร้าย Res.1986;46(1):6113;5.pmid:3940210
 43. 43. Djousse L, Khawaja OA, Gaziano JM.การกินกล้วยไข่กับการเสี่ยงสิ่งของโรคเบาหวานชนิด 2: งานพินิจพิจารณาอภิการวัดสรรพสิ่งการเรียนข้างหน้าAm J Clin Nutrมันสมอง2016;103(2):47413;80.pmid:26739035
 44. 44. Rafie S, Moitra S, Brashier BB.ความเกี่ยวพันระหว่างโปรแฟ้มการเผาไหม้ในซีรัมกับดักกิจธุระสรรพสิ่งปอดลอยในที่ความเจ็บไข้ปอดปะกั้นเรื้อรังTurk Thorac J. 2018;19(1):1313;18.pmid:29404181
 45. 45. Yeh YF, Huang SL.คอเลสเตอรอลในที่ของกินสนับสนุนเพิ่มขึ้นการอักเสบสรรพสิ่งอีโอสินูนฟิลิกในปอดลอยในที่รูปแบบของโรคภัยไข้เจ็บโรคหอบหืดInt Arch Allergy Immunolมันสมอง2001;125(4):32913;34.pmid:11574755
 46. 46. Zamora-Ros R, Cayssials V, Cleries R, Redondo ML, Sanchez MJ, Rodriguez-Barranco M กับพวกการเสพกล้วยไข่ในที่ระดับปานกลางและการตายจากทุกตัวการกับบังเอิญที่การเล่าเรียน Spanish European Prospective to Cancer and Nutrition (EPIC-Spain)Eur J Nutrมันสมอง2019;58(5):200313;10.pmid:29905885
 47. 47. Ylilauri MP, Voutilainen S, Lonnroos E, Mursu J, Virtanen HE, Koskinen TT กับอื่น ๆความสัมพันธ์สิ่งของคอเลสเตอรอลในอาหารและงานบริโภคกล้วยไข่ที่มีความเสี่ยงต่อภาวะโรคสมองเสื่อมหรือโรคภัยอัลไซเมอร์: การศึกษาปัจจัยเสี่ยงสิ่งของโรคหัวใจขาดเลือด KuopioAm J Clin Nutr.2017;105(2):47613;84.pmid:28052883
 48. 48. Zeisel SH, Mar MH, Howe JC, Holden JM.เรื่องเข้มข้นของสารประกอบที่ประกอบด้วยโคลีนและเบทาอีนในของกินทั่วไปJ Nutr.2003;133(5):130213;7.pmid:12730414
 49. 49. Goodrow EF, Wilson TA, Houde SC, Vishwanathan R, Scollin PA, Handelman G และอื่น ๆการบริโภคไข่ 1 ฟองดามวันจะเพิ่มเหตุเข้มข้นสรรพสิ่งลูทีนและซีแซนทีนแห่งผู้สูงอายุโดยไม่ต้องเปลี่ยนเรื่องเข้มข้นของไขมันที่เลือดด้วยกันไลโปโปรตีนณเลือดJ Nutr.2006;136(10):251913;24.pmid:16988120
 50. 50. Wallace TC.การพิจารณาใหม่ไข่โคลีนด้วยกันลูทีนที่กว้างขวางเกี่ยวกับความรู้ความเข้าใจทั่วช่วงชีวิตJ Am Coll Nutr.2018;37(4):26913;85.pmid:29451849
 51. 51. Enjoji M, Nakamuta M. การควบดูแลปริมาณคอเลสเตอรอลในอาหารมีประสิทธิภาพพอในงานแก้ไขโรคตับไขที่ปราศจากแอลกอฮอล์หรือไม่เวิลด์เจ Gastroenterol.2010;16(7):80013;3.pmid:20143458
 52. 52. Abeyrathne E, Huang X, Ahn DU.ดำรีต้านอนุมูลอิสระกิจกรรมการยับยั้งเอนไซม์ที่เปลี่ยนอ่อนงจิโอเทนสินและคุณสมบัติการทำงานอื่น ๆ สิ่งของโปรตีนไข่ขาวกับเปปไทด์ที่ได้รับ 14; บทวิจารณ์Poult วิทย์.2018;97(4):146213;68.pmid:29340654


ผู้ตั้งกระทู้ dispensableacco โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2021-06-01 17:13:40 IP : 115.87.79.68